Giới thiệu

Giới thiệu thông tin về LRC

Phân tích thị trường sửa chữa xe máy tại Việt Nam:

Điểm mạnh và yếu trong dịch vụ sửa chữa xe máy tại Việt Nam.

Điểm mạnh:

  • Việt Nam có thị trường xe máy lớn nhất Đông Nam Á với trên 72% dân số sử dụng xe máy (hơn 72 triệu xe số liệu theo tin tức 24h).
  • Hệ thống giao thông còn yếu nên việc lưu thông xe máy vẫn là phương tiện chính.
  • Hiện mỗi ngày Việt Nam có hơn 8,000 xe máy được mua mới (số liệu từ báo Tuổi Trẻ).

Điểm yếu:

  • Tiệm sửa xe đa số là sửa xe truyền thống, tay nghề được đào tạo theo truyền miệng. Rất ít trung tâm đào tạo dạy nghề sửa xe chuyên nghiệp, thợ sửa hầu như tay nghề được học qua truyền miệng, đội ngũ thợ có trình độ văn hóa chưa cao là giới hạn khi tiếp cận với những công nghệ sửa xe máy hiện đại.
  • Đa số tiệm sửa xe đều mở khá trễ và đóng cửa thì khá sớm khoảng 17h đến 18h, người dân đi làm về sẽ không có dịch vụ sửa chữa trong khi đây là giờ cao điểm lưu thông xe máy và thường sẽ phát sinh các trục trặc, hỏng hóc trong thời gian này.
  • Hầu như rất ít tiệm sửa xe có dịch vụ sửa xe điện.
  • Khách hàng không nắm được giá cả và dịch vụ sửa chữa nên giá do thợ quy định là chính.
  • Không có chế độ bảo trì bảo hành khi thay thế đồ phụ tùng trôi nổi trên thị trường.
  • Rất ít dịch vụ sửa xe lưu động dành cho những khách hàng bận bịu ít thời gian.
  • Xăng kém chất lượng trên thị trường là nguyên nhân gây ra máy móc mau hư hỏng nếu không được vệ sinh và bảo hành thường xuyên.

Giới thiệu chung:

Tiền thân là trung tâm dạy nghề sửa chữa công nghệ cao Motorcycles TV, cung cấp dịch vụ đào tạo nghề sửa xe chuyên nghiệp cho hơn 3,000 học viên khắp cả nước, hiện kênh Youtube: Motorcycles TV đã có hơn 1,300 clips giảng dạy và chia sẻ công nghệ xe máy với gần nửa triệu người tham gia (subcribes), gần 80 triệu lượt xem! Do những hạn chế trong ngành sửa chữa xe máy như đã nêu trong mục phân tích điểm yếu của sửa chữa xe máy tại Việt Nam ở trên, trung tâm Motorcycles TV đã kết hợp các đối tác chiến lược trong và ngoài nước để hình thành Cty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ LRC.

Tầm nhìn:

Với đội ngũ các chuyên gia công nghệ xe máy hàng đầu Việt Nam, LRC mong muốn cung cấp những sản phẩm phụ tùng công nghệ cao sản xuất trong nước để cải thiện dịch vụ sửa chữa nâng cấp xe máy, áp dụng công nghệ vào việc chế tạo máy.

Sứ mệnh:

LRC là nhà sản xuất phụ tùng xe gắn máy với sản phẩm uy tín chất và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam luôn nghiên cứu, tối ưu hóa các sản phẩm để cung cấp cho thị trường, chuỗi sửa chữa xe máy nhượng quyền LRC sẽ phủ sóng tại 63 tỉnh thành trong cả nước để mang đến dịch vụ sửa xe chuyên nghiệp công nghệ cao, nghiên cứu khoa học kỹ thuật công nghệ cao để áp dụng trong ngành xe máy tại Việt Nam.